Trám răng là một dịch vụ nha khoa không còn xa lạ với nhiều người. Việc răng trở nên nhạy cảm sau khi trám cũng không phải là hiếm. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị nhức răng sau khi trám hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân dẫn tới nhức răng sau khi trám?

Nguyên nhân chính của tình trạng ê buốt răng hầu hết xuất phát từ quá trình trám răng không đúng quy trình, kỹ thuật. Trước khi trám vết sâu không được nạo sạch hoặc không thực hiện lấy tủy một khi tủy đã bị viêm vì vậy khiến cho răng bị nhức.

Bên cạnh đó còn do răng nhạy cảm với áp lực, không khí,…hoặc do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng sau trám của bạn không đúng tiêu chuẩn.

Sau đây là biểu hiện của tình trạng nhức răng sau khi trám mà bạn thường gặp:

– Cảm thấy đau răng khi cắn, va chạm giữa 2 răng tại chỗ trám
– Nhức răng khi ăn các đồ nóng, lạnh, ngọt, chua
– Cảm nhận cơn đau âm ỉ như nhức răng sâu
– Vết trám xấu đi sau một thời gian chịu áp lực từ quá trình nhai, nghiền nhuyễn thức ăn của bạn khiến cho các vật liệu trám bị mòn, mẻ gây. Tạo điều kiện vi khuẩn tấn công trở lại gây đau nhức.

2. Biện pháp giảm nhức răng sau trám răng hiệu quả nhất.

– Hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng sau khi trám răng.
– Vệ sinh răng miệng thường xuyên, nhẹ nhàng và đúng cách. Đồng thời nên sử dụng loại thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong thời gian đầu sau khi trám.
– Nếu bạn là người không thể chịu được đau thì có thể sử dụng thuốc giảm đau tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của các nha sĩ trước khi thực hiện.

Trong trường hợp dấu hiệu nhức răng sau khi trám không thuyên giảm sau từ 2-4 tuần bạn nên liên hệ với nha sĩ để được tư vấn kịp thời.

3. Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để hạn chế nhức răng sau khi trám

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi hầu hết dấu hiệu nhức răng sau khi trám đều xuất phát từ nguyên nhân tay nghề của nha sĩ kém dẫn đến việc trám răng không đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật.

Bởi vậy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật trám răng hiện đại để trám răng giúp bạn không những trám răng đẹp, an toàn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực phía Nam thì trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tự tin với cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại nhất, cùng với đội ngũ nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn các bạn sẽ có hàm răng đẹp và không hề lo ngại nhức răng sau khi trám nữa.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đặt lịch, thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.