Tẩy trắng răng hiện đang là phương pháp thẩm mỹ nha khoa thịnh hành với số lượng người áp dụng ngày càng đông đảo. Đây là điều dễ hiểu, bởi bên cạnh hàm răng thẳng tắp và đều đặn, bất cứ ai cũng đều mong muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể áp dụng giải pháp nha khoa này. Vì vậy, tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không cũng là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm.

Bạn có nên tẩy trắng răng khi đang mang thai?

Nếu muốn tẩy trắng răng trong thai kỳ, bạn nên suy nghĩ thật cẩn trọng. Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh tác hại của tẩy trắng răng đối với sức khỏe của mẹ bầu và em bé. Thế nhưng đồng thời, phương pháp này cũng chưa được thử nghiệm độ an toàn với phụ nữ mang thai. Vì vậy, liệu tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không vẫn là một vấn đề chưa có câu trả lời chuẩn xác.

Bạn cần lưu ý rằng trong thai kỳ, bạn dễ bị thiếu hụt canxi do quá trình hình thành xương ở trẻ. Điều này thường khiến răng bị yếu, nướu trở nên nhạy cảm và các bệnh răng miệng cũng dễ xảy ra hơn bình thường. Đây chính là lý do các mẹ nên quan tâm đến việc bổ sung canxi cho cơ thể lẫn việc chăm sóc răng miệng trong thai kỳ, hơn là việc tẩy trắng răng trong giai đoạn này. Nếu muốn có được một hàm răng trắng sáng, bạn có thể chờ sau khi sinh và cai sữa cho trẻ. Bởi đây là thời điểm an toàn, giúp bạn có thể tẩy trắng răng một cách thoải mái.

Một số lưu ý về chăm sóc răng miệng trong giai đoạn mang thai

Trong thai kỳ, bạn có thể làm trắng răng từ các nguyên liệu tự nhiên như vỏ chuối, giấm táo, dâu tây,… Tất nhiên các phương pháp này chỉ có thể cải thiện màu răng ở một mức độ nhất định và cần nhiều thời gian để tiến hành, chứ không thể đem lại kết quả rõ rệt và nhanh chóng như tẩy trắng răng.

Ngoài ra, để răng luôn chắc khỏe và hạn chế các vấn đề về răng miệng, bạn cũng nên:

+ Uống nhiều nước và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, nhất là các khoáng chất tốt cho răng như canxi.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong suốt thai kỳ. Bạn cần đánh răng đều đặn mỗi ngày ít nhất 2 lần và súc miệng bằng nước sạch thường xuyên.

+ Thăm khám và kiểm tra răng miệng tại các nha khoa thường xuyên. Đây là điều cần thiết, giúp bạn phát hiện những vấn đề răng miệng để điều trị kịp thời. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tẩy trắng răng, các bác sĩ cũng tư vấn thời điểm cụ thể cho bạn nhằm áp dụng phương pháp này một cách an toàn.

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến thai nhi? Dù vẫn chưa có câu trả lời chuẩn xác cho vấn đề này, nhưng nếu tẩy trắng răng không phải là vấn đề cấp bách, các mẹ bầu vẫn không nên vội vàng tẩy trắng răng trong giai đoạn mang thai. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể gọi tới Hotline 1800 1015 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.