Cấy ghép Implant là một kỹ thuật hiện đại, được ví như một bước tiến lớn trong công nghệ nha khoa. Đây có lẽ là điều quen thuộc đối với các bệnh nhân – những người đang cần phục hình chiếc răng hàm đã mất. Tuy nhiên, trồng răng hàm Implant được áp dụng khi nào, có thể đem tới những lợi ích ra sao lại là điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

Để ngăn chặn những hệ lụy nguy hiểm do việc mất răng hàm gây ra, cấy ghép Implant luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi thành tựu khoa học này có thể đem tới  cho bạn nhiều lợi ích khác nhau mà các phương thức phục hình truyền thống không thể có được.

Trồng răng hàm Implant được tiến hành như thế nào?

Khi trồng răng hàm với cấy ghép Implant, trước hết bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng một cách kỹ lưỡng để đảm bảo bạn đủ điều kiện áp dụng hình thức trồng răng này. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ được gắn trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium vào xương hàm bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Nếu chưa đủ điều kiện, điều này sẽ được tiến hành sau khi bác sĩ thực hiện một số thủ thuật hỗ trợ hoặc điều trị bệnh lý.

Khi trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm, mão sứ được chế tác dựa trên răng thật của bạn sẽ được gắn lên bộ phận này thông qua khớp nối Abutment. Như vậy, chiếc răng hàm của bạn đã được phục hình toàn diện với đầy đủ các bộ phận là chân răng và thân răng.

Những trường có thể trồng răng hàm Implant

Trồng răng Implant có thể áp dụng khi bệnh nhân mất một, nhiều răng hay toàn bộ răng trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này thường được khuyến khích áp dụng cho những ai đã đủ 18 tuổi, có cấu trúc xương hàm khỏe mạnh và mật độ xương hàm đảm bảo.

Nha khoa tại Biên Hòa đem tới dịch vụ trồng răng chất lượng nhất

Bên cạnh đó, những người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… phải kiểm soát tốt các bệnh này mới nên trồng răng Implant. Người hút thuốc lá phải ngưng hút từ 1 đến 2 tháng trước khi áp dụng kỹ thuật. Ngoài ra, phụ nữ cũng không nên trồng răng Implant trong giai đoạn mang thai.

Để biết bản thân có đáp ứng đủ điều kiện trồng răng hàm Implant hay không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể.

Trồng răng hàm Implant có lợi ích ra sao?

Về cơ bản, trồng răng Implant sẽ đem tới cho bạn những lợi ích nổi trội sau đây:

  • Răng hàm được khôi phục đầy đủ các bộ phận, bao gồm cả thân răng và chân răng. Đây là phương pháp phục hình duy nhất hiện nay có thể làm được điều này.
  • Răng hàm được trồng trực tiếp tại vị trí răng đã mất nên bạn không phải mài nhỏ hay gây xâm lấn răng thật.
  • Mật độ xương hàm được duy trì, cấu trúc xương hàm được giữ vững nên các bệnh lý nguy hiểm như tụt nướu, tiêu hõm xương hàm không thể xảy ra.
  • Lực nhai tốt, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đều được khôi phục giống như răng thật. Vì vậy, bạn có thể thoải mái ăn nhai và tự tin khi giao tiếp.
  • Răng hàm được cấy ghép bằng Implant có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Nếu luôn được chăm sóc tốt, răng có thể tồn tại vĩnh viễn mà bạn không cần phải phục hình mới.

Bạn nên trồng răng hàm Implant ở đâu?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật khá phức tạp. Bất kỳ sai sót nào trong quá trình thực hiện cũng đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, bạn chỉ nên áp dụng kỹ thuật này tại những nha khoa uy tín, có nhiều năm hoạt động trong ngành và luôn được khách hàng phản hồi tốt.

Một nha khoa đáp ứng được các điều kiện như vậy là Nha khoa Sài Gòn B.H – địa chỉ phục hình răng quen thuộc được nhiều khách hàng ở nhiều nơi, nhất là các khách hàng ở Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh tin tưởng lựa chọn. Khi trồng răng hàm Implant tại đây, bạn sẽ luôn được đảm bảo về hiệu quả cuối cùng, cũng như luôn được áp dụng kỹ thuật này với một quy trình an toàn và chuyên nghiệp.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015. Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn bạn tận tình và miễn phí!