Trang chủ Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền? Phương pháp nào tốt?

Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền? Phương pháp nào tốt?

Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền? Phương pháp trồng răng hàm giả nào tốt nhất hiện nay? Đây tưởng chừng chỉ là những vấn đề đơn giản, nhưng cũng đủ khiến các bệnh nhân cảm thấy băn khoăn.

Răng hàm là những chiếc răng đảm nhận chính vai trò ăn nhai. Nếu vệ sinh răng miệng kém khiến răng hàm bị hư, hoặc gặp phải sự cố nào đó khiến răng hàm bị mất, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nghiền nát thức ăn. Điều này nếu kéo dài thậm chí còn gây ảnh hưởng tới dạ dày. Vì vậy khi đó, bạn cần phải trồng răng hàm giả càng sớm càng tốt.

1. Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng hàm giả tất nhiên sẽ có sự khác nhau nhất định giữa từng phương pháp. Hiện nay, các phương pháp được áp dụng nhiều nhất khi cần phục hình lại răng hàm là cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant. Chi phí của từng phương pháp như sau:

+ Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng giả truyền thống, đã xuất hiện từ rất lâu nên tồn tại khá nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn phương pháp này để trồng lại răng hàm.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một hàm khung hoặc một nền hàm, bên trên là các răng nhựa hoặc răng sứ. Như tên gọi của phương pháp, bạn có thể tháo lắp hàm răng giả dễ dàng để vệ sinh thường xuyên. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm, khiến bạn thường phải chịu nhiều bất tiện, vướng víu mà khả năng ăn nhai lại không được đảm bảo ở mức tối ưu.

Chi phí trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp sẽ bằng chi phí của răng giả cộng với chi phí của hàm khung. Trong đó, chi phí của 1 chiếc răng giả thường dao động trong khoảng từ 250.000 đồng đến 1.500.000 đồng và chi phí của hàm khung (đệm hàm) thường ở mức 500.000 đồng đến 2.500.000 đồng/1 đơn vị răng.

+ Cầu răng sứ

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành làm một cầu răng bao gồm các mão răng làm trụ – được gắn lên răng thật đã mài và răng chuyển tiếp – được thay thế trực tiếp răng hàm đã mất. Như vậy, đây là một phương pháp phục hình cố định, có độ bền cao nên có thể giúp chức năng ăn nhai của răng hàm được khôi phục.

Tuy nhiên, cầu răng sứ đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao để mài răng làm trụ với tỷ lệ chính xác, giúp giảm thiểu tối đa tình trạng răng trụ bị suy yếu sau này. Đồng thời, do chỉ có tác dụng thay thế thân răng nên cầu răng sứ cũng không thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm.

Chi phí trồng 1 chiếc răng hàm bằng cầu răng sứ sẽ bằng tổng chi phí của 3 mão răng cộng lại (2 mão làm trụ, 1 mão chuyển tiếp). Hiện nay, mão răng sứ cũng khá đa dạng về chất liệu nên chi phí cũng ở nhiều mức khác nhau. Nếu bạn chọn mão kim loại, chi phí bạn bỏ ra chỉ ở mức 1,5 đến 3 triệu đồng/1 đơn vị răng. Nếu bạn chọn mão toàn sứ, chi phí này sẽ cao hơn một chút, ở mức từ 3 đến 8 triệu đồng/1 đơn vị răng. Chất liệu mão sứ càng tốt thì tất nhiên hiệu quả phục hình càng cao.

+ Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được thực hiện bằng việc bác sĩ cấy chân răng nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Mão răng sứ cũng được đặt lên trụ răng này để chức năng của thân răng được khôi phục. Đây được đánh giá là phương pháp trồng răng hàm giả an toàn và tốt nhất hiện nay. Không chỉ có thể tồn tại vĩnh viễn với khả năng chịu lực còn hơn răng thật, phương pháp này còn giúp tình trạng tiêu xương hàm được ngăn chặn một cách triệt để.

Chi phí để cấy ghép Implant thường không dưới 18 triệu đồng cho 1 đơn vị răng. Nếu sử dụng dịch vụ tốt, bạn có thể phải bỏ ra hơn 30 triệu đồng cho dịch vụ này. Thế nhưng bù lại, bạn sẽ có được những chiếc răng hàm toàn diện về chức năng, hoàn hảo về hình dáng. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm sinh hoạt và ăn uống một cách thoải mái.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp với một nha khoa uy tín để được tư vấn rõ hơn về chi phí của dịch vụ này!

Có nên trồng răng giả không? Phương pháp trồng răng nào tốt nhất?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng có nên trồng răng giả không? Bạn nên nhớ rằng, ngoại trừ mất răng khôn thì tất cả các vị trí mất răng khác thì bạn nên trồng răng giả ngay. Bởi vì không những ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của... Chi tiết

Bạn có nên trồng răng giả vĩnh viễn hay không?

Khi mất một hoặc nhiều chiếc răng trên cung hàm, mọi người luôn mong muốn có thể phục hình lại chiếc răng này một cách vĩnh viễn. Bởi không ai muốn phải phục hình đi phục hình lại chiếc răng của mình nhiều lần. Vậy khi cần trồng răng giả vĩnh viễn, bạn có thể... Chi tiết

Trồng răng cửa cố định có thực sự là phương pháp phục hình răng cửa đã mất hiệu quả?

Một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp là mơ ước của tất cả mọi người. Vì vậy khi hàm răng bị khuyết, nhất là răng cửa thì sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngày nay, kỹ thuật trồng răng hiện đại đã giúp cho người bị mất răng tái tạo... Chi tiết

Trồng răng implant giá bao nhiêu tại Biên Hòa là chất lượng

Hiện nay, điều khiến bạn phân vân, khó lựa chọn đó là có quá nhiều thông tin về trung tâm nha khoa cũng như chi phí trồng răng implant. Hàng ngày, bộ phận tư vấn – hỗ trợ khách hàng của Nha Khoa Sài Gòn B.H nhận được hàng trăm cuộc gọi cũng như mong... Chi tiết

Phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp là phương pháp điều trị nha khoa mà nhiều người sử dụng đối với răng bị tổn thương. Phương pháp này tại sao lại nhận được sự lựa chọn của nhiều người? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết điều đó và giúp mình có... Chi tiết

Phương pháp trồng răng hàm sứ và chi phí thực hiện

Trồng răng hàm sứ hiện đang là dịch vụ được ưa chuộng bởi tuổi thọ lâu dài và tính thẩm mỹ cao. Bài viết hôm nay chúng tôi mời bạn đi sâu tìm hiểu phương pháp trồng răng hàm sứ và chi phí thực hiện dịch vụ này. Trồng răng cửa có đau không Phương... Chi tiết

Trồng răng cửa có đau không

Chào các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn B.H ạ! Em tên là Khuyên, em bị gãy mất cái răng cửa xuống sát tới chân răng trong một lần đi bơi, lúc nhảy xuống bể. Không biết phương pháp nào phù hợp để em có thể phục hồi lại cái răng, không biết khi... Chi tiết

Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu

Khi cần đến một dịch vụ nha khoa nào đó yếu tố được mọi người quan tâm luôn là chi phí. Khi cần trồng răng hàm số 6 cũng vậy, trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn vốn là một chiếc răng đóng vai trò quan trọng nên khi không may bị mất, bệnh... Chi tiết