Răng hàm số 7 nếu bị mất đi cần phải nhanh chóng trồng lại là lời khuyên của các bác sĩ nha khoa tới bệnh nhân. Vậy để có được một ca điều trị thành công nên lựa chọn địa chỉ nào để trồng răng hàm số 7 giờ đây?

Tại sao phải trồng răng hàm số 7?

Răng hàm số 7 là răng đứng vị trí thứ 7 trên cung hàm ngay cạnh răng cấm. Nhiều người bị mất răng hàm số 7 do tai nạn lao động hay răng đã tổn thương quá nghiêm trọng các bác sĩ buộc phải nhổ để tránh lây lan sang những răng bên cạnh.

Vậy khi mất răng, có buộc phải trồng răng hàm số 7? Nếu không trồng lại răng hàm số 7 có để lại ảnh hưởng hay rủi ro gì không?

Theo các chuyên gia, khi bị mất răng hàm số 7 cần phải trồng lại nhanh chóng. Bởi nếu không bạn có thể gặp phải một số rủi ro sau:

  • Giảm thiểu đáng kể việc thực hiện chức năng ăn nhai: Do răng số 7 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai trên cung hàm chỉ đứng sau răng số 6. Khi bị mất răng đồng nghĩa với các khớp cắn mất đi cân đối, lực ăn nhai bị giảm thiểu. Vì vậy bạn sẽ ăn uống gặp nhiều khó khăn hơn.
  • Tình trạng tiêu xương hàm: nếu để răng số 7 trống lâu mà không trồng lại sau một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm. Cơ hàm của bạn sẽ sụp xuống dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh không mong muốn.
  • Nguy cơ cao mắc các bệnh lý về răng miệng: Khi răng số 7 mất, vị trí răng trống sẽ trở nên khó vệ sinh sạch sẽ. Các mảng bám dính thức ăn sẽ khó được làm sạch. Đây sẽ là điều kiện cho các vi khuẩn có hại thừa cơ xâm nhập và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,…

Với những lý do trên đây hy vọng bạn có thể nhanh chóng quyết định được có nên trồng răng hàm số 7 hay không. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Trồng răng hàm số 7 tại nha khoa Sài Gòn B.H để đảm bảo hiệu quả

Nha khoa Sài Gòn B.H vẫn là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng mà bạn có thể ghé thăm. Với một đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo ca điều trị của bạn sẽ an toàn, chính xác và không để lại bất cứ một rủi ro không đáng có nào.

Để được đăng ký điều trị sớm nhất, bạn hãy đến ngay phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi ngay hôm nay!