Một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp là mơ ước của tất cả mọi người. Vì vậy khi hàm răng bị khuyết, nhất là răng cửa thì sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngày nay, kỹ thuật trồng răng hiện đại đã giúp cho người bị mất răng tái tạo lại những chiếc răng một cách hoàn hảo như răng thật bằng phương pháp trồng răng cửa cố định.

trồng răng cửa cố định

Lý do không thể bỏ qua phải ngay lập tức trồng lại răng khi mất răng cửa?

Trước hết, trồng răng cửa cố định để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Mất răng cửa cũng đồng nghĩa với việc khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng lớn vì răng cửa là răng đầu tiên tiếp nhận và xé nhỏ thức ăn trước khi thức ăn được đưa đến răng hàm. Chưa kể đến việc răng cửa bị bỏ trống lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương và tổn thương nướu lợi, các răng khác cũng bị ảnh hưởng xô lệch. Khoảng trống giữa răng còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong ổ miệng gây ra các bệnh lý về răng miệng khác nhau. Mất răng cửa cũng khiến cho vẻ đẹp của khuôn mặt bị ảnh hưởng, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp với những người xung quanh. Với những lý do trên thì việc trồng răng cửa cố định trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

trồng răng cửa cố định

Những phương pháp trồng răng cửa cố định

Tại các phòng khám nha khoa, có 2 cách trồng răng cửa cố định phổ biến là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Qua quá trình thăm khám tình trạng răng các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho người bệnh. Với phương pháp làm cầu răng, người ta sẽ cần 2 răng bên cạnh những răng đã mất khỏe mạnh và không có bệnh lý để làm trụ răng nâng đỡ cho răng bị mất. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của phương pháp này. Chi phí làm cầu răng cho 1 răng cửa bị mất trung bình khoảng vài triệu tùy vào từng cơ sở nha khoa.

Phương pháp trồng răng cửa cố định bằng phương pháp cấy ghép implant cũng là biện pháp tối ưu và có nhiều ưu điểm hơn so với những phương pháp làm cầu răng. Đây là kỹ thuật nha khoa mà các nha sĩ sẽ cấy 1 trụ implant vào phần chân răng. Sau đó tiến hành gắn mão sứ trên trụ implant đó. Tuy người sử dụng dịch vụ phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn lên đến cả chục triệu đồng, nhưng độ bền, tính tiện dụng và tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại là khá tương ứng với mức chi phí. Trồng răng implant sẽ giúp phục hồi khả năng ăn nhai một cách hoàn hảo và răng giả được trồng có thể sẽ tồn tại suốt đời nếu biết chăm sóc vệ sinh đúng cách.

Trồng răng cửa cố định đang trở thành xu thế trong phục hình răng miệng vì những lợi ích to lớn mà nó mang đến cho người sử dụng. Ở khu vực phía Nam, các bạn có thể ghé qua trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi tự tin rằng với cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại nhất, cùng với đội ngũ nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn những dịch vụ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ khiến bạn hài lòng.