Chào các bác sĩ của Nha Khoa Sài Gòn B.H ạ! Em tên là Khuyên, em bị gãy mất cái răng cửa xuống sát tới chân răng trong một lần đi bơi, lúc nhảy xuống bể. Không biết phương pháp nào phù hợp để em có thể phục hồi lại cái răng, không biết khi trồng răng cửa có đau không và sau bao lâu thì hết đau ạ? Vì đau răng lâu lại phải nghỉ ở nhà nhiều mà công việc của em bận quá thì không ổn. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

1. Trồng răng cửa có đau không?

Trước tiên, Nha Khoa Sài Gòn B.H cảm ơn bạn đã tìm đến chúng tôi. Bây giờ xin được giải đáp cụ thể như sau về thắc mắc: ‘trồng răng cửa có đau không và đau bao lâu?” của bạn.

Trồng răng giả bằng kỹ thuật hiện đại sẽ không đau như bạn tưởng. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả sau khi bị mất răng, gãy răng: làm cầu răng, bọc răng sứ, ghép răng Implant. Với từng trường hợp gãy răng khác nhau thì mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp.

Chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân là làm cầu răng và ghép răng Implant, không thể mài cùi để bọc răng sứ được nữa vì thân răng đã gãy toàn bộ.

Làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều trong hai phương pháp cầu răng và Implant, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Cầu răng là cách làm răng giả bằng cầu 3 răng tựa vào 2 cùi răng bên răng gãy. Có nghĩa là để thực hiện được phương pháp này bạn buộc phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh bên cạnh. Nhưng không cần phải mài bất cứ cùi răng khỏe nào nếu là Implant răng.

Tuy nhiên, để cấy chân răng nhân tạo và làm chụp răng sứ bên trên bạn phải cân nhắc việc nhổ chân răng. Chân răng nhân tạo có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật theo bác sĩ chuyên sâu về Implant răng, khi trồng răng giả bằng cách này lại duy trì được vĩnh viễn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chi phí khá cao chính là vấn đề còn lại cần phải cân nhắc cho Implant răng, song vì nó có thể tạo ra răng mới giống như răng thật, lực nhai tốt hơn răng thật, duy trì vĩnh viễn suốt đời bạn.

Không nên quá lo ngại tới vấn đề đau hay không dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào. Cho phép trồng răng giả hết sứ nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau trong khi thực hiện kỹ thuật và công nghệ nha khoa hiện đại.

Thuốc tê có thể thực hiện phục hình ngay sau khi tiêm chỉ vài phút, đây là loại thuốc được sử dụng hiện nay là loại tốt. Thuốc tê tan hết bạn lại được bác sĩ kê toa sau trồng răng, trong đó để cơn ê buốt qua nhanh luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ. Cảm giác ê buốt thường không kéo dài như bạn vẫn nghĩ.

Bạn Khuyên hãy yên tâm nhé, sẽ không làm bạn đau và không ảnh hưởng đến công việc cũng như ăn uống sau phục hình vì trồng răng cửa có đau không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chọn đúng địa chỉ uy tín và “khéo tay”. Vui lòng liên hệ đến Nha Khoa Sài Gòn B.H, tại đây các bác sĩ luôn sẵn lòng hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.