Răng là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể bởi chúng có chức năng đặc thù trong việc tiêu hóa thức ăn. Do đó, khi bị nhức răng, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền phức trong cuộc sống thường ngày. Vậy, đâu là những nguyên nhân gây đau răng hàng đầu mà bạn nên biết?

Bệnh sâu răng

Sâu răng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng nhức – đau răng ở nhiều bệnh nhân. Thông thường, khi còn ở giai đoạn đầu tiên thì sâu răng sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng đến tình trạng răng miệng. Tuy nhiên, nếu như bạn bỏ qua việc khám răng định kỳ và để sâu răng ăn vào răng quá sâu thì sẽ tác động đến dây thần kinh, dẫn đến đau nhức răng trầm trọng.

Vận động quá nhiều cũng có thể dẫn đến đau răng

Nguyên nhân này nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại hoàn toàn là sự thật. Từ một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y học và Khoa học Thể Thao – Scandinavia, có thể thấy rằng những người thường xuyên vận động thể lực quá mức sẽ khiến răng bị ăn mòn nhanh hơn so với những người ít luyện tập.

Nha khoa tại Biên Hòa đem tới dịch vụ trồng răng chất lượng nhất

Nha khoa tại Biên Hòa đem tới dịch vụ trồng răng chất lượng nhất

Điều này được giải thích bởi nước bọt có thành phần 90% là nước. Do đó, việc thực hiện tập luyện quá sức sẽ khiến việc thoát hơi nước xảy ra qua đường miệng, khiến miệng khô và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, dẫn đến đau răng.

 Có ổ áp xe ở nướu răng

Ổ áp xe tại nướu răng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân bị nhức răng trong cuộc sống hàng ngày. Khi ăn uống, có khả năng các mảnh vụn thức ăn sẽ bị kẹt giữa các răng và nếu như bạn tiếp tục nhai, những mảnh thức ăn này sẽ được đẩy chặt vào nướu răng.

Nếu như tình trạng này kéo dài thì sẽ khiến cho răng của bạn xuất hiện hiện tượng viêm và đau răng trầm trọng, tạo ra 1 ổ áp xe ở nướu, dẫn đến nhiễm trùng, sưng mủ…

Gãy răng – nguyên nhân cơ học gây nhức răng

Đây là nguyên nhân mạnh mẽ nhất khiến cho răng của bạn bị đau nhức. Răng có thể bị gãy tận chân răng hoặc bị bong thành nhiều mảng. Việc ăn uống sẽ khiến răng bị gãy, vỡ của bạn tổn thương trầm trọng hơn, dẫn đến cảm giác khó chịu và đau nhức.

Với những nguyên nhân phổ biến gây nhức răng được nêu trong bài viết, có thể thấy răng bị đau nhức có thể đến từ nhiều tình huống khác nhau. Do đó, để xác định rõ nguyên nhân cũng như biện pháp khác phục tình trạng đau răng của mình, hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn nhé.