Niềng răng mặt trong là một phương pháp nha khoa hiện đại với tính thẩm mỹ cực kỳ cao. Do đó, nếu bạn đang có dự định niềng răng theo phương pháp này thì sau đây là các kiến thức tổng quan nhất dành cho bạn.

1. Niềng răng phía trong là gì?

Niềng răng phía trong là 1 biến thể của phương pháp niềng răng truyền thống, được nghiên cứu và đưa vào điều trị chính thức trong vài năm gần đây. Giải pháp này cũng sử dụng một mắc cài và dây cung, tuy nhiên, mắc cài này sẽ được cài vào phía bên trong răng. Từ vị trí này, mắc cài sẽ làm nhiệm vụ kéo và điều trị cấu trúc răng từ bên trong, hạn chế sự ảnh hưởng đến sắc diện bên ngoài.

Tuy có hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng phương pháp niềng răng mặt trong cũng chứa đựng nhiều rủi ro, phiền phức. Do đó, bạn không nên tùy tiện chọn giải pháp này mà cần có sự tư vấn chuyên khoa từ các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

2. Ưu – nhược điểm của giải pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài bên trong được đánh giá cao không chỉ bởi hiệu quả thẩm mỹ của nó mà ở nó còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

– Quá trình niềng răng bên trong thường có thời gian điều trị ngắn hơn so với phương pháp truyền thống, chỉ dao động từ 16 tháng đến 18 tháng cho 1 lần niềng.

– Phù hợp với những đối tượng ở độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) vì ở độ tuổi này, xương hàm và răng đã phát triển toàn diện, do đó dễ mắc cài.

Bên cạnh những ưu điểm chủ chốt phía trên thì phương pháp niềng răng mắc cài trong cũng có nhiều nhược điểm đáng chú ý:

– Bất tiện trong quá trình ăn – nhai: khi ăn nhai, bạn sẽ cảm thấy đau và không ngon miệng trong vài ngày đầu. Hiện tượng này xảy ra là do mắc cài sẽ va chạm với lưỡi, tạo ra kích ứng suốt thời gian này.

– Nói chuyện không thoải mái: khi đeo niềng, bạn sẽ có cảm giác cộm và đau khi nói chuyện, giao tiếp với người đối diện. Không những vậy, dây cung và mắc cài dễ va chạm với lưỡi, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát âm thông thường.

– Vệ sinh răng miệng khó khăn: việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn khi đeo mắc cài trong. Do đó, nguy cơ hôi miệng sẽ xảy ra nhanh chóng hơn, gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm nếu bạn không chăm sóc đúng cách.

Như vậy, có thể thấy giải pháp niềng răng mặt trong tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng tìm ẩn nhiều tai hại. Do đó, bạn cần thực hiện kỹ thuật này tại các trung tâm nha khoa có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H hoặc liên hệ qua tổng đài 1800.1015 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.