Răng sâu với biểu hiện cụ thể là đau nhức, ê buốt răng là bệnh răng miệng khá phổ biến và xuất hiện trên nhiều đối tượng. Nhiều người tuy có chế độ vệ sinh răng miệng rất kỹ càng nhưng vẫn không thoát khỏi tình trạng này. Vậy đây là những nguyên nhân gây nhức răng sâu mà bạn cần chú ý? Hãy xem ngay giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

 Đánh răng nhiều nhưng không đúng cách

Rất nhiều bạn thường khăng khăng rằng mình đánh răng 1 ngày đến 3 lần nhưng vẫn không thể thoát khỏi tình trạng răng bị sâu. Đó có thể là do bạn đang thực hiện không đúng thao tác đánh răng của mình.

Bạn cần phải chải răng bằng loại bàn chải có lông mềm để hạn chế sự va chạm giữa nướu, lợi và bàn chải. Độ nghiêng của bàn chải so với lợi phải tạo ra góc 45 độ, chải đều từ phía chân răng ra ngoài. Bạn cũng cần chú ý vệ sinh đủ 3 mặt răng và cuối cùng cần chà nhẹ trên phía lưỡi để hạn chế phát sinh vi khuẩn trong khoang miệng. Việc chải răng cần được thực hiện ít nhất 3 phút mỗi lần thì mới hiệu quả.

Thực phẩm và đồ uống bạn thường dùng có khả năng gây nhức răng sâu

Sâu răng thường có nguyên nhân đến từ những thực phẩm không lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày như những món ăn cay, nóng, đồ ăn nhiều đường… tạo thành các mảng bám vào răng. Vi khuẩn từ những mảng bám này sẽ dần tích tụ rồi sinh trưởng trong khoang miệng, tạo thành những lỗ sâu trên răng, gây ra triệu chứng đau nhức.

 Miệng khô, thiếu nước

Có thể bạn chưa biết, nhưng tình trạng đau nhức răng sâu cũng có thể đến từ trạng thái miệng bị khô và thiếu nước bọt. Khi ấy, miệng sẽ không được làm sạch thức ăn, đồng thời cũng thiếu đi các khoáng chất thiết yếu để hạn chế sâu răng, làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn gây nhức buốt.

Rối loạn tiêu hóa cũng có thể là nguyên nhân làm răng sâu đau nhức

Khi bị rối loạn tiêu hóa (có thể do ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít gây ra), đó sẽ là môi trường thuận lợi giúp cho vi khuẩn tích tụ và sinh trưởng mạnh mẽ, làm cho vi khuẩn vùng răng sâu hoạt động tích cực hơn. Việc bảo vệ răng miệng của người bệnh rối loạn tiêu hóa cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với người khỏe mạnh.

Với 4 lý do ít ai ngờ đến trên đây, bạn có thể gặp phải tình trạng nhức răng sâu ngày một trầm trọng hơn khi không khắc phục. Bên cạnh đó, răng sâu cũng cần được điều trị bởi các phương pháp khoa học tại trung tâm nha khoa uy tín Sài Gòn B.H để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com