giá nhổ răng khôn của từng nha khoa sẽ có sự khác biệt. Giá nhổ răng khôn tùy thuộc vào tình trạng phức tạp của ca nhổ răng và giá dịch vụ của từng nha khoa. Tuy nhiên, chúng ta có thể tổng kết và đưa ra mức chi phí tham khảo cho các bệnh nhân nhổ răng. 

Mức giá nhổ răng khôn phổ biến hiện nay

Như đã đề cập, mức chi phí nhổ răng ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch. Trong bài viết sẽ chỉ tổng hợp các mức chi phí tại nha khoa cao cấp, uy tín hiện nay. Giá nhổ răng khôn được phân theo mức độ phức tạp của từng ca nhổ răng. Nếu ca nhổ răng được chẩn đoán là đơn giản, không phức tạp thì chi phí nhổ răng thấp hơn so với những trường hợp có tính chất phức tạp. 

Nhổ răng khôn khi ở giai đoạn mới mọc, mới đang có nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng, có thể dễ dàng làm phẫu thuật loại bỏ thì chi phí nhổ răng vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu/răng. 

Răng khôn mọc lên và bắt đầu đau nhức, dấu hiệu mọc bất thường và bắt đầu gây ảnh hưởng tới phần mô mềm, tới xương hàm và răng số 7 bên cạnh thì chi phí nhổ răng rơi vào khoảng 2 triệu đến 3 triệu/răng.

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm kích cỡ lớn, răng khôn bị sâu, bắt đầu hiện tượng viêm nhiễm hoặc đâm sang răng số 7, đâm vào khung hàm,… khó phẫu thuật thì chi phí nhổ răng sẽ từ trên 3 triệu/chiếc.

Giá dịch vụ ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau tuy nhiên sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều.

Cách xác định mức độ phức tạp của ca nhổ răng khôn

Để xác định mức độ phức tạp của ca nhổ răng, đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ cần kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, sau đó chụp X quang xác định cấu trúc và kích thước của chiếc răng khôn. Qua quá trình này, bác sĩ xác định được răng khôn có mọc lệch, mọc ngầm, mọc quá cỡ hay không, mức độ lệch như thế nào, có đang gây hại cho xương hàm, răng số 7 và các mô mềm hay chưa, có hiện tượng sâu răng hay viêm nhiễm không,… Bên cạnh đó, bác sĩ xem xét được răng miệng của bệnh nhân ngoài chiếc răng khôn đang gây hại ra thì còn có chiếc răng nào khác có vấn đề hay không,… Nếu răng miệng bệnh nhân đang cùng lúc tồn tại nhiều vấn đề bệnh lý, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thứ tự điều trị sao cho phù hợp nhất.

Sau khi xác định được mức độ nguy hại của răng khôn mọc bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định và tiến hành khám sức khỏe tổng quát xem bệnh nhân có đủ điều kiện để nhổ răng ngay hay không. Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… hoặc đang mang thai, mới sinh, mới phẫu thuật thì mới được nhổ răng ngay.

Như vậy, trên đây là các thông tin tổng hợp về giá nhổ răng khôn tại nha khoa cao cấp hiện nay. Bệnh nhân hãy tham khảo trước các thông tin này để chuẩn bị tốt nhất về tài chính và tâm lý trước khi nhổ răng khôn.