Nếu bạn đang gặp vấn đề với răng hàm sâu nhất – răng hàm số 7 của mình, hãy xem ngay bài viết này để hiểu thêm về cấu trúc của răng cũng như phương pháp trồng răng hàm số 7 ưu việt nhất hiện nay nhé!

1. Răng hàm số 7 là gì? Có nên nhổ bỏ răng số 7 khi gặp vấn đề?

Răng hàm số 7 là loại răng cối lớn và quan trọng trên cung hàm, giữ chức năng chính trong việc ăn – nhai và nghiền nhỏ thức ăn, kích thích tiêu hóa với hiệu suất cao. Do đó, nếu răng hàm số 7 xảy ra vấn đề hoặc bị mất, gãy, vỡ… sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến việc ăn uống và sức khỏe của bạn. Hơn thế nữa, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tình trạng tiêu biến xương hàm, tụt nướu và làm những răng khác bị xô lệch, khuôn mặt biến dạng.

Do đó, việc nhổ bỏ răng số 7 là một hành động cực kỳ cần được cân nhắc. Bạn chỉ nên thực hiện bỏ loại răng này khi răng gặp phải tình trạng:

– Mọc ngầm hay mọc lệch, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.
– Răng có tình trạng gãy, vỡ và mẻ nghiêm trọng do tai nạn hay chấn động mạnh.
– Răng bị sâu và viêm nhiễm nặng, bị hỏng cấu trúc mà các biện pháp nha khoa truyền thống không thể điều trị.
– Răng gây ra nhiều bệnh răng miệng như viêm nha chu, viêm chóp chân răng… cần phải nhổ bỏ.

2. Nên trồng răng hàm số 7 bằng công nghệ nào?

Nếu như răng số 7 vì 1 trong các lý do trên mà buộc phải nhổ bỏ, việc bạn cần làm ưu tiên nhất chính là trồng lại loại răng này. Vậy thì bạn nên chọn phương pháp trồng răng nào để thực hiện trồng răng hàm số 7?

Nhắc đến trồng răng, nhiều người thường liên tưởng đến làm cầu răng sứ. Đây được xem là phương pháp phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong thời gian dài. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể loại bỏ mọi mối lo bị mất răng số 7 của bệnh nhân.

Trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H có một giải pháp tốt hơn cho bạn – giải pháp cấy ghép răng giả IMPLANT. Đây là phương pháp phục hồi hoàn toàn 1 chiếc răng hoàn hảo từ gốc đến ngọn, từ chân răng đến thân răng với chức năng và độ bền chắc, tính thẩm mỹ tương tự như răng thật. Răng IMPLANT cũng tác động vào vùng xương hàm của răng, hạn chế mạnh mẽ tình trạng tiêu biến xương và duy trì sức khỏe răng miệng như thuở còn răng số 7.

Với những thông tin tổng quan trên đây về răng số 7 cũng như cách trồng răng hàm số 7 hợp lý, khoa học, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để nhận được tư vấn tận tình về giải pháp cho tình trạng răng miệng hiện tại của bạn nhé.