Một trong những phương pháp có thể phục hồi răng đã mất đó là trồng răng implant. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân là để đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, hay lựa chọn giải pháp nào mang lại thẩm mỹ cao và duy trì hiệu quả lâu dài?

Phương pháp trồng răng hàm implant

Để thay thế cho chân răng đã mất, Implant nha khoa thực chất là được cấy trực tiếp vào xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm và phục hình răng sứ cố định lên trên.

Nhằm giúp khôi phục răng mất giống như răng thật, việc phục hồi răng đã mất bằng phương pháp trồng răng hàm implant không làm ảnh hưởng đến răng kế bên, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và nướu cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Trong ngành nha khoa hiện đại, đây được xem là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất.

Mất một răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant

Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng nên chọn giải pháp cấy ghép implant nếu bạn có điều kiện về sức khỏe tốt và đủ khả năng tài chính. Cấy ghép implant còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khác không chỉ mang lại thẩm mỹ cao, giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ.

– Cấy ghép răng implant đảm bảo sự hoạt động ổn định trong các tổ chức quanh răng cũng như xương hàm, luôn giữ cho răng ổn định và bền chắc lâu dài. Tụt nướu do mất răng lâu ngày khi không đúng kỹ thuật hoặc làm cầu răng sứ thất bại, kể cả những trường hợp đã bị tiêu xương.

– Bởi trụ implant vững chắc như chân răng thật nên mang lại thẩm mỹ cao các mão sứ chụp lên trụ implant được thiết kế bằng công nghệ cao thường dùng những loại răng toàn sứ nên có màu sắc rất tự nhiên, giống như răng thật.

Implant là giải pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay

Cấy ghép implant có chi phí cao hơn nhưng lại sở hữu những ưu điểm tuyệt vời. Đây cũng chính là một hạn chế của phương pháp này. Tuy nhiên, là hoàn toàn xứng đáng với kết quả mà phương pháp cấy ghép implant mang lại. Những ảnh hưởng về sức khỏe nếu tính về lâu dài, thì trồng răng implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu…

Còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng với việc lựa chọn phương pháp trồng răng sứ hay trồng răng hàm implant cũng như tài chính của từng bệnh nhân. Do đó, để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín như Nha Khoa Sài Gòn B.H.

Xem Thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền