Một kỹ thuật trồng răng sứ tốt sẽ giúp bạn tái tạo những chiếc răng đã mất hoặc bị khiếm khuyết một cách hiệu quả. Vậy hiện nay, đâu là kỹ thuật trồng răng sứ tốt nhất mà bạn nên sử dụng?

Khi nhắc tới kỹ thuật trồng răng sứ, mọi người thường nghĩ ngay tới trồng răng sứ bắc cầu và cấy ghép Implant. Đây là hai kỹ thuật phổ biến và được nhiều người tin tưởng áp dụng. Vậy ưu, nhược điểm của từng kỹ thuật trồng răng sứ là gì và bạn nên áp dụng phương pháp nào để có hiệu quả phục hình tốt nhất?

1. Trồng răng sứ bắc cầu

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ bắc một cầu răng để phục hồi răng đã mất. Ở trên cầu răng này, 2 mão sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên răng thật ở 2 bên, trong khi những mão sứ ở giữa có nhiệm vụ thay thế cho chiếc răng đã mất của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu là chi phí phải chăng, thời gian thực hiện nhanh chóng. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 triệu đồng/1 đơn vị răng là có thể trồng răng sứ bắc cầu với chất liệu toàn sứ. Đồng thời, bạn cũng chỉ cần từ 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa là có thể hoàn tất quá trình này. Về khả năng phục hồi, trồng răng sứ bắc cầu vừa có thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa sở hữu độ chịu lực cao, giúp bạn có thể ăn uống một cách thoải mái.

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng trồng răng sứ bắc cầu không phải là một kỹ thuật tối ưu. Bởi khi áp dụng hình thức này, bạn sẽ phải mài đi răng thật. Trong thời gian đầu, điều này không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng về lâu dài, răng bị mài có thể trở nên nhạy cảm và yếu dần đi. Bên cạnh đó, cầu răng sứ không thay thế chân răng đã mất nên cũng không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm xảy ra.

2. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant được coi là kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại nhất hiện nay. Khi bạn áp dụng hình thức này, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được thay thế bằng một trụ Titan gắn trực tiếp vào xương hàm. Ở phía trên trụ Titan là một mão răng sứ đóng vai trò làm thân răng, giúp cả mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai đều được phục hồi một cách hoàn hảo.

Về ưu điểm, cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm một cách hiệu quả. Hình thức này cũng đảm bảo mọi chức năng vốn có của răng được phục hồi tối đa với tuổi thọ kéo dài hàng chục năm, thậm chí có thể kéo dài vĩnh viễn nếu bạn sử dụng dịch vụ tốt và luôn chăm sóc răng miệng đúng cách.

Trồng răng hàm ở Biên Hòa giá bao nhiêu?

Về nhược điểm, cấy ghép Implant luôn có chi phí cao hơn trồng răng sứ bắc cầu và cũng thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để cấy ghép Implant, cả về tình trạng răng miệng lẫn khả năng tài chính thì đây vẫn là kỹ thuật trồng răng sứ hoàn hảo nhất mà bạn nên lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng ngần ngại gọi tới HOTLINE 1800 1015 của Nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!