Đối với những trường hợp mất răng ở số lượng ít thì chúng ta có khá nhiều phương pháp để có thể phục hồi răng.Nhưng nếu trong trường hợp chúng ta cả hàm răng thì chúng ta sẽ có những phương pháp nào tốt nhất để có thể khắc phục được tình trạng mất răng trên,hãy cùng nha khoa đồng nai tìm hiểu các phương pháp phục hình thông qua bài viết sau nhé.

Hiện nay trong ngành nha khoa có 3 phương pháp phục hình răng tốt nhất đó là cầu răng sứ, cấy ghép implant và cầu răng sứ, 3 phương pháp này thì chỉ có 2 phương pháp là có thể sử dụng được cho những trường hợp mất răng toàn hàm.Riêng phương pháp cầu răng sứ thì phải kết hợp với phương pháp implant thì mới có thể sử dụng để phục hình răng.
Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm

Cấy ghép implant : Có thể nói đây là phương pháp hoàn hảo nhất để giúp cho bạn có thể phục hồi toàn hàm răng của mình, răng sau phục hình có khả năng ăn nhai không hề thua kém răng thật và độ thẩm mỹ rất cao.Nhưng phương pháp này đòi hòi sức khỏe răng miệng của bạn phải tốt và chi phí cho sử dụng phương pháp này vào việc phục hình toàn hàm là rất cao.Tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn cân nhắc khi sử dụng phương pháp này áp dụng phục hình toàn hàm răng.

cay_ghep_implant

Phương pháp cấy ghép implant

Hàm giả tháo lắp : Đây là phương pháp có thể nói là truyền thống và đã có từ rất lâu.Tuy là 1 phương pháp truyền thống nhưng ngày nay phương pháp này vẫn áp dụng hiệu quả cho những trường hợp mất răng toàn hàm.Với ưu điểm là chi phí thấp, có thể phục hình nhiều răng và thời gian phục hình nhanh, không đau, chính những ưu điểm này đã làm cho phương pháp này vẫn là 1 trong những sự lựa chọn tốt khi cần phục hình răng toàn hàm.

ham_gia_thao_lap

Phương pháp hàm giả tháo lắp

implant kết hợp cầu răng sứ : Do phương pháp cầu răng sứ đòi hỏi bệnh nhân phải còn những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng bị mất để các bác sĩ mài trụ và dùng làm điểm tựa cho chiếc răng giả.Chính vì vậy các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng trụ implant làm điểm tựa thai vì dùng răng thật của bệnh nhân.Với cách làm này chi phí của bệnh nhân sẽ giảm xuống rất nhiều thay vì dùng 100% trụ implant để làm chân răng phục hình toàn hàm.

Hàm tháo lắp kết hợp implant: Trường hợp hàm tháo lắp được cố định một phía bằng trụ implant cấy xuống xương hàm, phù hợp với bệnh nhân chỉ có khả năng cấy được số ít implant. Tuy nhiên, giống như hàm tháo lắp, độ chắc chắn của cách trồng răng giả nguyên hàm không thực sự tối ưu như phương pháp implant và implant cầu răng sứ.