Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa chuyên sâu. Vậy mài cùi răng có đau không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe răng lợi và sinh hoạt hàng ngày không? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Mài cùi răng không đâu, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực tế mài cùi răng là việc sử dụng các thiết bị y khoa chuyên dụng để tác động tới răng làm cải thiện tình trạng răng hô, răng vẩu, răng mọc lệch, răng dài bất thường… Đây là một kỹ thuật tương đối khó phải được thực hiện bởi các nha sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Mài cùi răng là quá trình tác động xâm lấn bên ngoài vào bề mặt răng. Bởi vậy nếu như chưa tìm hiểu kĩ khiến nhiều người lo lắng việc ê buốt răng sau khi mài.

Mách bạn một bí kíp nho nhỏ để mài cùi răng không đau: hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, với đội ngũ nha sĩ với tay nghề cao như trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H. Tại đây với công nghệ hiện đại nhất khi thực hiện mài răng bạn sẽ được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không còn cảm giác ê buốt nữa. Cùng với đó là hệ thống máy mài răng tự động hoạt động nhẹ nhàng, độ chính xác cao, không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng và các vùng mô mềm xung quanh.

2. Phương pháp bảo vệ răng sau khi mài hiệu quả nhất.

Mài răng là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng để phục hình răng sau khoảng 5-10 phút. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên đa phần sau khi mài cùi răng bạn sẽ được các nha sĩ khuyên bọc răng sứ để bảo vệ răng thật được tốt hơn. Bởi sau khi mài cùi răng, răng thật sẽ yếu đi, cần được bảo vệ tránh tình trạng ê buốt trong quá trình sinh hoạt. Việc bọc răng sứ còn giúp bạn có một hàm răng đều đẹp và trắng sáng hoàn hảo đấy.

Bên cạnh việc bọc răng sứ thì trong quá trình sinh hoạt hàng ngày bạn cũng cần lưu ý một số cách sau để luôn có một hàm răng khỏe đẹp:

+ Vệ sinh răng đúng cách

– Đánh răng nhẹ nhàng 02 lần/ngày bằng loại kem đánh răng dịu nhẹ, lành tính.

– Thường xuyên súc miệng bằng nước muối, nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám và làm sạch khoang miệng.

– Không sử dụng tăm, vật sắc nhọn để loại bỏ thức ăn thừa ở răng.

+ Chế độ dinh dưỡng

– Ưu tiên sử dụng các món ăn mềm. Hạn chế các món ăn cứng gây ảnh hưởng đến răng.

– Tránh dùng đồ uống có ga, có màu, có chất axit gây ảnh hưởng đến men răng.

– Hạn chế tối đa các món như: kem, nước đá để bảo vệ răng được tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp của các nha sĩ xung quanh vấn đề mài cùi răng. Hi vọng các bạn sẽ tự tin để thực hiện việc chỉnh nha bằng phương pháp hiện đại và an toàn này.