Lấy cao răng luôn là vấn đề muôn thuở của nhiều khách hàng bởi lấy ít thì sợ còn thừa mảng bám mà nhiều quá thì sẽ tổn hại đến chân răng. Chính vì thế, hôm nay, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ mang đến những giải đáp thú vị, chính xác nhất về việc, liệu lấy cao răng có tốt không? Và chu kỳ khoa học nhất để có một nụ cười hoàn thiện.

1. Lấy Cao Răng Có Tốt Không Và Tại Sao Nhiều Người Cứ Đến Kỳ Phải Lấy Một Lần?

Cao răng (hay còn được gọi là vôi răng) là những “chất thải” lâu ngày và tích tụ thành mảng bám ngay trên bề mặt răng. Đây có thể là nước bọt, các thức ăn thừa hoặc vi khuẩn có hại,…

Tưởng chừng như công cuộc đánh răng thường xuyên sẽ hoàn toàn sạch bóng nhưng theo các chuyên gia nha khoa thì những mảng bám này khó mà sạch được 100%. Vì vậy, việc lấy cao răng là điều hiển nhiên nên làm.

2. Hỏi: Lấy Cao Răng Có Tốt Không?

Với những tác hại nghiêm trọng do cao răng gây ra như viêm nướu hoặc sâu răng thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho “lấy cao răng có tốt không?”. Tuy nhiên sẽ có nhiều phương pháp để tiến hành bóc tách những mảng bám này. Co thể liệt kê ra như sau:

– Thủ công: Đây là phương pháp lấy cao răng thông thường mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể đến trực tiếp bác sĩ chuyên răng hoặc mua dụng cụ nha khoa về và tự làm tại nhà (chỉ áp dụng cho những ai đã có kiến thức nền tảng về lấy vôi răng).

– Máy móc: Hiện nay các phòng khám và trung tâm thẩm mỹ cũng đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong lĩnh vực nha khoa. Điểm cộng khi sử dụng các dịch vụ này là bạn hoàn toàn yên tâm, không chảy máu, không đau và không ảnh hưởng gì đến chân răng hoặc những bộ phận nhạy cảm khác như nướu,…

3. Hỏi: Chu Kỳ Lấy Cao Răng Của Người Trường Thành?

Việc lấy cao răng có tốt không còn phải phụ thuộc vào chu kỳ sử dụng, bởi việc lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến chân răng mất đi khả năng tự bảo vệ mình khỏi những vi khuẩn có hại.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thì 6 tháng là khoảng thời gian tuyệt vời để mỗi người có thể tham gia lấy cao răng một lần. Và việc thường xuyên sử dụng không những mang đến sức khỏe cho răng mà còn hạn chế được một số tác hại như hôi miệng, sâu,…

Và để được tư vấn kỹ hơn thông tin về việc lấy cao răng có tốt không và chi phí cho một lần sử dụng dịch vụ này bao nhiêu – Hãy nhất máy và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 1800 1015.