Bạn đang cần trồng răng hàm giả, nhưng vẫn còn băn khoăn không biết trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé.

Răng hàm tuy không có nhiều vai trò trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng, nhưng lại có vai trò chính trong việc ăn nhai – một chức năng vô cùng cần thiết đối với cơ thể. Chính vì vậy, mất răng hàm luôn để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm, mà bạn phải cố gắng hạn chế bằng cách phục hình răng nhanh chóng.

Tuy nhiên lúc này, trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền lại trở thành một vấn đề lớn đối với nhiều bệnh nhân, khiến họ băn khoăn không biết phương pháp phục hình nào phù hợp với khả năng tài chính của bản thân mình.

1. Các phương pháp trồng răng hàm giả và chi phí

Để trồng răng hàm giả, các bệnh nhân thường sử dụng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Hàm giả tháo lắp đôi khi cũng được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân là người lớn tuổi. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích bởi hiệu quả phục hình không cao. Nếu trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp, chi phí bạn bỏ ra cũng ở mức khá rẻ, chỉ từ dưới 1 triệu đến khoảng 4 triệu đồng/1 răng.

Chi phí của 2 phương pháp trồng răng hàm còn lại như sau:

+ Trồng răng hàm giả với cầu răng sứ

Cầu răng sứ bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp. Số lượng mão sứ cần sử dụng sẽ bằng số lượng răng đã mất cộng với 2 mão sứ ngoài cùng được gắn lên răng thật để làm trụ răng. Ví dụ, nếu bạn mất 1 răng hàm thì bạn sẽ cần đến 3 mão sứ để khôi phục chiếc răng này bằng phương pháp bắc cầu.

Mão sứ hiện nay có chất liệu khá đa dạng nên mức giá của dịch vụ cũng nằm trong nhiều khoảng khác nhau. Chẳng hạn như mão sứ kim loại có giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng/1 đơn vị, mão toàn sứ có chi phí từ 3 đến hơn 5 triệu đồng/1 đơn vị và một số loại mão sứ cao cấp khác với chi phí đắt đỏ hơn nhiều. Thông thường, mão toàn sứ vẫn là chất liệu được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất.

+ Trồng răng hàm giả với cấy ghép Implant

Một chiếc răng hàm được phục hình bằng cấy ghép Implant luôn bao gồm 3 bộ phận chính là trụ răng Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong đó, mão sứ có chi phí tương tự như phương pháp bắc cầu kể trên, trụ răng có mức giá nằm trong khoảng từ 10 đến hơn 20 triệu đồng/1 trụ và khớp nối Abutment có giá từ 4 đến 8 triệu đồng/1 răng.

Như vậy, tổng chi phí bạn bỏ ra cho dịch vụ này thường ở mức trên 20 triệu đồng cho 1 chiếc răng hàm được phục hình mới.

Rõ ràng, cấy ghép Implant có mức giá cao hơn nhiều so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đem tới cho bạn hiệu quả phục hình toàn diện, lâu dài, khả năng ăn nhai được khôi phục ở mức tối ưu và các bệnh lý răng miệng cũng được đẩy lùi triệt để. Do vậy nếu có điều kiện, đây vẫn là giải pháp hoàn hảo nhất mà bạn nên lựa chọn cho mình.

Đáp án cho thắc mắc trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền sẽ có sự khác nhau nhất định giữa các nha khoa. Do vậy, bạn đừng quên tìm hiểu về các nha khoa cung cấp dịch vụ này chất lượng với mức giá phải chăng để tiết kiệm chi phí cho mình nhé.