Niềng răng là phương pháp có thể khắc phục được rất nhiều khuyết điểm về cấu trúc răng. Vậy răng thưa có niềng được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được bác sĩ nha khoa khuyến khích sử dụng để cải thiện rất nhiều khuyết điểm của hàm răng. Phương pháp này cũng được sử dụng để khắc phục tình trạng thưa răng. Đối với câu hỏi răng thưa có niềng được không? Bác sĩ nha khoa đã có những tư vấn cụ thể như sau:

Răng thưa ở mức độ nào cần phải niềng răng?

Răng thưa có nhiều mức độ khác nhau và hầu hết đều có thể xử lý bằng cách niềng răng, tuy nhiên, không phải tất cả mọi trường hợp đều phải sử dụng phương pháp này. Nếu răng thưa ở mức độ nhẹ và bệnh nhân không bị hô móm thì hoàn toàn có thể sử dụng cách khác để khắc phục tình trạng răng thưa. Răng bị thưa ở mức độ nặng, các răng trên hàm cách xa nhau, răng vừa thưa vừa hô móm, khấp khểnh, sai khớp cắn,… thì cần phải niềng răng.

Niềng răng điều trị răng thưa trong các trường hợp bệnh nhân đang ở lứa tuổi phù hợp để sử dụng phương pháp này. Bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành vẫn có thể niềng răng, tuy nhiên sẽ cần thời gian dài hơn. 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng thưa

Điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng có rất nhiều ưu điểm như sau:

– Niềng răng khắc phục triệt để tình trạng răng thưa, kèm theo nhiều khuyết điểm khác của răng miệng như răng khấp khểnh, răng mọc lệch, hàm răng bị hô móm, sai khớp cắn, đem lại hàm răng đều đặn thẳng hàng, kín khít, khỏe mạnh.

– Hiệu quả niềng răng duy trì mãi mãi, chỉ cần niềng răng 1 lần là hàm răng đã đều đặn, khắc phục được hầu hết khuyết điểm.

– Niềng răng tại nha khoa uy tín đảm bảo an toàn, không tạo nên các tác động xâm lấn, không gây tổn thương tới răng thật.

Niềng răng thưa trong thời gian bao lâu?

Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng răng miệng và phương pháp niềng răng bệnh nhân lựa chọn, thời gian niềng răng sẽ khác nhau đối với từng trường hợp.

– Niềng răng thưa ở lứa tuổi vàng, mức độ răng thưa nhẹ, các khuyết điểm hàm răng không quá phức tạp thì bệnh nhân chỉ cần niềng răng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

– Nếu niềng răng ở lứa tuổi xương răng đã hoàn thiện, hoặc răng miệng có nhiều khuyết điểm khó xử lý thì thời gian niềng răng có thể từ 18 tháng đến 36 tháng.

Niềng răng thưa có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng thưa đúng kỹ thuật tại nha khoa uy tín, cao cấp sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Ngược lại, nếu niềng răng thiếu an toàn, bệnh nhân có thể gặp phải những vấn đề như:

– Răng thật bị tổn thương, lâu dần dẫn tới viêm tủy, hoại tử.

– Các mô cơ quanh răng bị thương tổn, hình thành ổ viêm nhiễm.

– Sức khỏe răng miệng giảm sút, thiếu sức đề kháng, vi khuẩn dễ tấn công gây sâu răng, gây viêm chóp răng, viêm nướu,….

Đã có không ít trường hợp bệnh nhân niềng răng vừa không có hiệu quả lại vừa gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng khác. Do đó, bệnh nhân cần cẩn trọng lựa chọn nơi niềng răng uy tín.

Nên niềng răng thưa ở đâu? 

Niềng răng là một phương pháp nha khoa phức tạp, đòi hỏi yêu cầu cao về mặt kỹ thuật cũng như chuyên môn, tay nghề của bác sĩ phụ trách. Vì thế, bệnh nhân cần phải niềng răng tại nha khoa uy tín, cao cấp.

Nha khoa cao cấp và uy tín sở hữu trang thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, cho phép bệnh nhân được niềng răng với hiệu quả tối ưu. Việc sử dụng các khí cụ niềng răng tiên tiến vừa giúp rút ngắn thời gian niềng răng, vừa đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề khéo léo, có định hướng thẩm mỹ tốt. Bác sĩ nha khoa phân tích cấu trúc hàm răng bệnh nhân kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất. 

Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng ở những nha khoa uy tín cũng vượt trội hơn hẳn so với các nha khoa thông thường. Bệnh nhân điều trị tại nha khoa uy tín sẽ được hướng dẫn cụ thể, nắm bắt được các thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn, cũng như giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bệnh nhân đang băn khoăn vấn đề răng thưa có niềng được không, thông qua các tư vấn trên đây chắc chắn đã có câu trả lời cho mình. Mọi băn khoăn về vấn đề niềng răng, bệnh nhân có thể liên hệ tới nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể.