Bệnh nhân, khách hàng muốn bọc răng sứ có thể tìm hiểu bọc răng sứ như thế nào qua các thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trước khi tiến hành thực hiện phương pháp này, dù là bọc thẩm mỹ hay bọc bảo tồn răng, phục hình răng, bạn cũng nên tìm hiểu trước bọc răng sứ như thế nào. Quá trình bọc răng sứ sẽ được tiến hành theo các bước cơ bản. Hãy cùng theo dõi quá trình bọc răng được mô phỏng rút gọn sau đây.

Các bước tiến hành bọc răng sứ

+ Thăm khám, xác định tình trạng răng miệng

Bước đầu tiên trong bọc răng sứ bao giờ cũng là bước thăm khám, kiểm tra tình hình răng miệng. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra xem có đang mắc bệnh răng miệng nào nghiêm trọng hay không, kiểm tra xem các trụ răng thật, khung xương hàm có khỏe mạnh không, có đủ khả năng nâng đỡ răng sứ khi bọc răng hay không.

Sau bước kiểm tra này, nếu bệnh nhân có bệnh răng miệng, hay có các vấn đề về xương răng sẽ cần phải điều trị cho tới khi đạt tiêu chuẩn mới có thể tiến hành bọc răng sứ.

+ Lấy mẫu răng chế tác răng sứ

Sau khi xong bước đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy mẫu răng để chế tác răng sứ. Chiếc răng sứ sẽ được chế tác dựa trên mẫu răng thật của khách hàng, và có sự điều chỉnh về kích thước, khuôn dáng, màu sắc sao cho phù hợp, cải thiện được tình hình răng miệng.

+ Mài trụ răng

Chiếc răng thật sẽ được mài để trở thành các trụ răng, chuẩn bị sẵn sàng cho việc gắn mão răng sứ. Mài trụ răng sẽ được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi để đảm bảo an toàn cho người bọc răng sứ.

Thông thường, mài trụ răng xong, bác sĩ sẽ để bệnh nhân được lắp răng tạm trong quá trình đợi răng sứ chế tác xong. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ chế tác răng sứ đã rất nhanh chóng, do đó, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu mới có thể được bọc răng sứ.

+ Gắn mão sứ hoàn chỉnh

Gắn mão răng sứ lên trên trụ răng là bước cuối cùng trong quá trình bọc răng sứ. Răng sứ được chế tác xong sẽ được bọc trực tiếp lên phần trụ răng đã được mài sẵn. Khi gắn trụ răng, bác sĩ nha khoa sẽ cân đối và thao tác gắn chính xác, đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cho hàm răng.

Quá trình bọc răng sứ có thể hiểu về cơ bản theo các bước trên đây. Trong quá trình thực hiện bọc răng yêu cầu tính kỹ thuật rất cao, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề giỏi, khéo léo. Do đó, trước khi quyết định bọc răng, bệnh nhân, khách hàng cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.