Ở nước ta hiện nay mọi người không còn xa lạ với phương pháp niềng răng nữa. Bạn có thể giúp hàm răng lộn xộn, không ngay ngắn của mình trở nên đều và đẹp hơn với phương pháp này. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều bên cạnh những sự thừa nhận về hiệu quả mà phương pháp này mang lại, họ cho rằng phương pháp niềng răng có thể làm răng trở nên yếu đi, gây sâu răng,… Vậy, có nên niềng răng?

Có nên niềng răng hay không?

Niềng răng giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối, là một kỹ thuật giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm. Không những giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Răng đều sẽ hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng và giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, răng thưa,…

Bác sĩ chỉnh nha phải là người giỏi, có tay nghề cao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho quá trình chỉnh nha thành công. Do đó bạn cần phối hợp chặt chẽ quá trình làm răng giữa mình và bác sĩ sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn được cho mình một bác sĩ chỉnh nha uy tín cũng như tuân thủ vào những hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra trong suốt thời gian điều trị. Chỉnh nha đòi hỏi phải có hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ vì là một phương pháp điều trị đặc biệt thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Do đó, việc vệ sinh răng miệng cần được chú ý hơn khi gắn mắc cài, bạn cần phải sử dụng các dụng cụ chải răng chuyên dụng bởi cấu tạo của mắc cài dễ bám thức ăn, để loại bỏ những mảng bám còn sót lại trong khoang miệng cũng như để làm sạch răng, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và nước súc miệng. Bạn đã biết có nên niềng răng rồi đúng không?

Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ

Bạn nên chú ý đến việc ăn uống của mình trong quá trình niềng răng, sẽ làm mắc cài dễ bị sút ra sẽ làm răng bị di chuyển không nên ăn các thực phẩm quá cứng. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm dễ làm răng bị xỉn màu trong quá trình niềng răng vì sẽ làm răng bị đổi màu sau khi niềng răng.

Trong thời gian niềng răng, những chia sẻ ở trên là những điều mà bạn nên lưu ý. Đây cũng như là một yếu tố để quyết định sự thành công của các ca niềng răng tại Nha Khoa Sài Gòn B.H chúng tôi. Để điều trị để bác sĩ có thể hướng dẫn cho bạn một cách tận tình và cụ thể nhất thì bạn nên đến trực tiếp nơi mà mình lựa chọn. Bạn sẽ không phải băn khoăn về vấn đề có nên niềng răng không, hay niềng răng có tác hại gì khi đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H chúng tôi.