Do nhu cầu khắc phục răng bị mất của người già ngày càng cao nên câu hỏi về chi phí làm răng giả cho người già được nhắc đến nhiều hơn cả. Để giúp độc giả giải tỏa nỗi băn khoăn, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích trong bài viết ngay dưới đây.

 

Tại sao người già phải làm răng giả?

 

Khi còn trẻ, chỉ cần chúng ta biết cách vệ sinh răng miệng thì có thể thỏa sức ăn uống theo ý muốn của mình. Nhưng theo thời gian, khi tuổi đã cao thì điều này gần như là không thể. 

Lý do là bởi cấu trúc răng của người già đã yếu dần, các bệnh lý về răng rất dễ phát sinh và câu chuyện răng bị mất trở nên vô cùng phổ biến. Chỉ cần một chiếc răng bị mất thôi, việc ăn nhai cũng có phần khó khăn hơn, tiếng nói khi giao tiếp thỉnh thoảng sẽ không còn chuẩn nữa, và đáng buồn hơn là khuôn mặt sẽ nhanh chóng bị xuống sắc do da chảy xệ, nhăn nheo. Chính vì những ảnh hưởng xấu này mà người già cần phải được làm răng giả kịp thời để chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo.  

 

Các phương pháp làm răng giả cho người già

 

Hiện nay, tại hầu hết các phòng khám nha khoa, việc làm răng giả cho người già thường dựa trên 3 phương pháp là:

Làm hàm giả có thể tháo lắp

Ưu điểm: đơn giản, chi phí làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp thấp, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng

Nhược điểm: phải làm lại hàm giả sau khoảng 2-3 năm, dễ gây ra hôi miệng và nong lệch các răng khác.

Trồng răng giả cố định bằng cầu sứ

Ưu điểm: chi phí hợp lý, thời gian thực hiện nhanh, độ bền cao hơn dùng hàm giả.

Nhược điểm: phải mài răng thật nên dễ dẫn tới tiêu hàm và gây ra các bệnh lý về răng.

Trồng răng giả cố định bằng implant

Ưu điểm: độ bền cao, làm một lần đảm bảo trọn đời, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Nhược điểm: chi phí cao, thời gian hoàn thành kéo dài.

Mỗi phương pháp kể trên đều có những ưu – nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng riêng. Chính vì vậy, người bệnh cần lên kế hoạch thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành thực hiện.

 

Chi phí làm răng giả cho người già bao nhiêu là hợp lý?

 

Để trả lời cho câu hỏi này thông thường sẽ phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố như: số lượng răng bị mất, phương pháp làm răng giả được lựa chọn là gì, tình trạng răng miệng hiện tại của bệnh nhân ra sao và khả năng tài chính của họ như thế nào… Tuy nhiên, trong bài viết này, Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ đưa ra mức giá tham khảo để giúp bạn có thể chủ động và tự tin hơn khi đi vào thực hiện. Cụ thể:

  • Với hàm giả tháo lắp: mỗi răng dao động từ 300.000 – 500.000 đồng tùy loại, mỗi hàm dao động từ 2 triệu đến 10 triệu tùy chất liệu.
  • Với cầu răng sứ: mỗi răng có giá khoảng 1 triệu đến 8 triệu đồng tùy loại.
  • Với cấy ghép implant: mỗi trụ thường có giá từ 16 triệu đến hơn 30 triệu đồng tùy chất liệu. 

Cuối cùng, nếu bạn muốn biết cụ thể và chính xác hơn thì hãy đến trực tiếp phòng khám tin cậy mà bạn lựa chọn để thăm khám và nhận tư vấn tốt nhất từ các y bác sĩ nhé!