Khi mất một hoặc nhiều chiếc răng trên cung hàm, mọi người luôn mong muốn có thể phục hình lại chiếc răng này một cách vĩnh viễn. Bởi không ai muốn phải phục hình đi phục hình lại chiếc răng của mình nhiều lần. Vậy khi cần trồng răng giả vĩnh viễn, bạn có thể áp dụng phương pháp nào và phương pháp này có ưu, nhược điểm ra sao?

Phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn

Để trồng răng giả, bạn có thể sử dụng hàm giả tháo lắp truyền thống, cầu răng sứ hoặc tìm đến phương pháp cấy ghép Implant hiện đại. Trong đó, cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể giúp chiếc răng giả của bạn tồn tại vĩnh viễn.

Ngay từ khi xuất hiện, trồng răng Implant đã được coi là một giải pháp nha khoa vô cùng tiên tiến, có thể khắc phục các hạn chế của những phương pháp trồng răng trước đó. Ở phương pháp này, chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng bằng một trụ Titanium hay còn gọi là trụ Implant. Sau một thời gian, khi trụ Implant tích hợp với xương hàm như một chân răng thực thụ, một mão sứ (đôi khi là cầu răng sứ hoặc hàm tháo lắp) sẽ được gắn lên để đóng vai trò làm thân răng. Nhờ vậy, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được phục hình một cách trọn vẹn.

Bạn có nên trồng răng giả vĩnh viễn hay không?

Bất cứ giải pháp nha khoa nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Cấy ghép Implant dù hiện đại đến đâu cũng không là ngoại lệ. Vì thế, để biết bản thân có nên trồng răng giả vĩnh viễn hay không, bạn nên tìm hiểu về những ưu và hạn chế của cấy ghép Implant.

Ưu điểm

+ Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất giúp răng được khôi phục đầy đủ cả thân răng lẫn chân răng. Do đó, răng sở hữu lực nhai tốt, độ bền cao, giúp bạn lấy lại khả năng ăn nhai như ban đầu để thoải mái ăn uống. Đồng thời, mặt thẩm mỹ của răng cũng được khôi phục tương tự như răng thật, giúp bạn tự tin trong vấn đề giao tiếp.

+ Đây đồng thời cũng là phương pháp duy nhất giúp tình trạng tiêu hõm xương hàm được ngăn chặn. Sau khi mất răng một thời gian, phần xương hàm sẽ bị tiêu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, cấy ghép Implant với phần chân răng được tích hợp chắc chắn sẽ giúp tình trạng này được hạn chế ở mức tối đa.

+ Răng Implant ở hữu tuổi thọ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn như răng thật. Thông thường, nếu phải phục hình lại, bạn cũng chỉ cần thay phần mão sứ phía trên, mà không cần phải phục hình lại toàn bộ chiếc răng.

Hạn chế

+ Cấy ghép Implant được đi kèm với mức chi phí đắt đỏ. Do vậy, tài chính sẽ trở thành gánh nặng của nhiều đối tượng khi áp dụng phương pháp này.

+ Thời gian tiến hành kéo dài và bạn cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

+ Một số người nếu mắc phải các bệnh mạn tính hoặc có sức khỏe yếu cần được kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

Như vậy, nếu bạn có đủ khả năng tài chính, bạn vẫn nên trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant, để có được những chiếc răng chắc khỏe, tồn tại bền lâu và giúp mặt thẩm mỹ được đảm bảo ở mức tốt nhất. Mặt khác, nhiều nha khoa hiện nay cũng tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn cho giải pháp này, giúp bạn giảm bớt nỗi lo về chi phí khi sử dụng dịch vụ.